Bảo hành máy lạnh – Một số vấn đề cần quan tâm

Với công nghệ và kỹ thuật hiện nay, hầu như tất cả các hãng máy lạnh đều có thể sản xuất ra các loại máy lạnh có chất lượng tốt. Người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng máy, vấn đề cần quan tâm đó là chính sách bảo hành máy lạnh của các hãng. Mỗi hãng đều có quy định bảo hành khác nhau, ngươi tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ khi mua và sử dụng để tránh những rắc rối về sau.

Hóa đơn mua hàng:

Máy lạnh khi mua mới đều có kèm theo phiếu bảo hành của hãng, phiếu này quy định thời gian bảo hành và các điều kiện bảo hành. Tuy nhiên một số hãng như máy lạnh Panasonic quy định thêm phải có hóa đơn mua hàng (hóa đơn tài chính) kèm với phiếu bảo hành mới được bảo hành, nếu không họ chỉ bảo hành tính theo thời gian xuất xưởng ghi trên máy, Hotcool.vn đã chứng kiến nhiều trường hợp người tiêu dùng không được bảo hành đủ thời hạn do không có hóa đơn. Lý do Panasonic buộc phải kiểm tra hóa đơn mua hàng là bởi trên thị trường có khá nhiều máy lạnh Panasonic nhập lậu không có chứng từ, việc kiểm tra hóa đơn sẽ phát hiện được hàng không chính hãng để loại trừ bảo hành. Lời khuyên từ  Hotcool.vn là người mua nên lấy hóa đơn khi mua hàng, không chỉ máy lạnh Panasonic mà tất cả các nhãn hiệu khác, điều này luôn có lợi cho người mua và là bằng chứng hợp pháp nếu xảy ra tranh chấp.

Máy lạnh Panasonic

Máy lạnh Panasonic yêu cầu phải có hóa đơn khi bảo hành

 

Một số lý do thường bị hãng từ chối bảo hành:

Điều kiện bảo hành máy luôn được ghi trên phiếu bảo hành, nhưng không phải điều kiện nào cũng rõ ràng, có một vài điều kiện chung chung gây bất lợi cho người tiêu dùng. Hotcool.vn lưu ý một số trường hợp cần quan tâm để tránh bị từ chối bảo hành.

Lắp đặt:

Máy được lắp đặt cần phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của hãng, tránh lắp máy không đủ công  suất lạnh, với máy treo tường không nên lắp cao quá 3m, ống dẫn gas phải đúng kích cỡ và trong độ dài cho phép như catalogue, chênh lệch cao độ dàn lạnh-dàn nóng trong phạm vi cho phép…

Sử dụng:

Trong quá trình sử dụng, đảm bảo máy không bị thiếu gas (do lắp đặt), máy phải giải nhiệt tốt, không bị bẩn, không bị che chắn, điện áp ổn định trong phạm vi cho phép, không được chỉnh sửa cấu trúc và hệ thống điện của máy.

 

Hotcool.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho người tiêu dùng tránh những rắc rối không cần thiết liên quan đến việc bảo hành máy lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *