HƯỚNG DẪN KIỂM TRA HỆ THỐNG MÁY LẠNH CÓ MÙI LẠ

Sau khi bạn sử dụng máy lạnh điều hòa được một thời gian thì máy lạnh điều hóa sẽ có hiện tượng phát ra mùi hôi gây khó chịu đến các thành viên trong gia đình bạn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Sau đây là một vài lý do để các bạn tham khảo và tìm ra cách khắc phục.

1. Mùi khó chịu phát ra từ máy điều hòa không khí

– Đây không phải là lỗi của máy điều hòa không khí.

– Mùi từ đồ nội thất, thuốc lá … được dàn lạnh hút vào theo không khí sau đó thổi ra trong khi hoạt động. (Trong trường hợp này, nên vệ sinh dàn lạnh. Để được hướng dẫn về vệ sinh máy, vui lòng tham khảo ý kiến ​​các đại lý bán hàng)

– Nếu sự cố vẫn chưa được xử lý, vui lòng liên hệ với đại lý dịch vụ ủy quyền Daikin gần nhất.

2. Gió thổi từ điều hòa không khí có mùi khét

– Báo đại lý bán hàng ngay lập tức.

– Dừng cấp điện cho máy bằng cách rút phích cắm điện hoặc ngắt cầu dao và ngay lập tức báo cho đại lý bán hàng.

– Nếu sự cố vẫn chưa được xử lý, vui lòng liên hệ với đại lý dịch vụ ủy quyền Daikin gần nhất.

3. Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa:

– Đây có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất. Một số không nhỏ người sử dụng rất ít khi bảo dưỡng, vệ sinh cho máy điều hòa thường xuyên. Chính việc này dẫn đến sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

4. Mùi hôi của khí gas:

– Đường dẫn gas có thể bị hở, và gây ra sự rò rỉ khí gas. Tình trạng rò rỉ khí gas này không chỉ gây ra mùi hắc khó chịu mà còn có thể làm người dùng ngất đi vì hít phải quá nhiều loại khí độc hại này.

5.Mùi hôi từ ống xả nước máy điều hòa:

– Nguyên nhân cuối cùng có thể đến từ đường ống xả nước. Một vài gia đình nối đường ống xả nước trực tiếp với đường ống xả nước nhà vệ sinh mà không có bất kỳ biện pháp khử mùi nào. Điều này sẽ làm mùi trong nhà vệ sinh quay ngược lại đường ống và tạo mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *